Hành trình di sản miền Trung – Con đường xuôi về phương nam của tổ quốc

Hành trình di sản miền Trung là tên của một chương trình du lịch do Tổng cục du lịch Việt Nam phát động và hành trình này cũng là con đường kết nối các di sản thế giới ở vùng Trung Bộ. Chương trình bao gồm các địa điểm: Vườn quốc gia Phong Nha –  Kẻ Bàng (Quảng Bình), cố đô Huế với 2 di tích đó chính là quần thể di tích Cố đô Huế và Nhã nhạc cung đình Huế, thánh địa Mỹ Sơn và phố cổ Hội An là 2 di tích của tỉnh Quảng Nam. Với mục tiêu hỗ trợ các bạn có được các thông tin hữu ích để lên kế hoạch khám phá dải đất miền Trung này, công ty du lịch Hành Hương Việt sẽ gợi ý về các thông tin và chia sẻ kinh nghiệm về các chuyến du lịch trên hành trình này thông qua bài viết “Hành trình di sản miền Trung – Con đường xuôi về phương nam của tổ quốc”.

Ý tưởng hình thành lên cuộc hành trình

Con đường di sản miền Trung được chuyên gia du lịch người Đức ông Paul Stoll lên ý tưởng đầu tiên. Bằng sự trăn trở với tiềm năng du lịch của Việt Nam và tình yêu mãnh liệt với quê hương thứ 2 này, dự án kết nối các giá trị văn hóa đã được ông lên ý tưởng và cho ra đời. Dự án này đã được Tổng cục du lịch xây dựng và phát triển mạng lưới rộng rãi khắp mọi nơi để góp phần xây dựng thêm một thương hiệu cho du lịch Việt Nam mang tên hành trình Di sản miền Trung.

Quảng Bình –  Điểm khởi đầu cho một cuộc hành trình

Quảng Bình -  Hành trình di sản miền Trung

 

Vườn quốc gia Phong Nha –  Kẻ Bàng là một điểm đến không thể thiếu trong các chương trình du lịch tại Quảng Bình khi được công nhận là Di sản thiên nhiên theo tiêu chí địa chất, địa mạo và được ví như một bảo tàng địa chất khổng lồ có giá trị, mang ý nghĩa toàn cầu. Tại nơi đây có hàng trăm loài động vật, thực vật quý hiếm trong đó có nhiều loại đã có tên trong sách đỏ Việt Nam và thế giới. Ngoài ra còn có những mảng kiến tạo đá vôi hàng triệu năm với hơn 300 hang động lớn nhỏ. Bên cạnh sự hùng vĩ của các khối đá, hang động thì hệ thống sông ngòi và đỉnh núi cũng là một trong những dấu ấn của vườn quốc gia này với các thác nước và hệ thống sông ngầm dài. Là điểm đến đầu tiên trong cuộc hành trình xuôi về phương nam, vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng luôn chứa ẩn những điều kì thú để các bạn khám phá trong lịch trình đầu tiên.

Cố đô Huế – Kinh đô của di sản văn hóa

Cố đô Huế - Hành trình di sản miền Trung

Hơn một nửa thế kỷ là kinh đô của chế độ phong kiến dưới triều đình nhà Nguyễn, cố đô Huế với các công trình kiến trúc cung đình đồ sộ mang trong mình những ký ức của một thuở vàng son. Song hành cùng những công trình kiến trúc mang ý nghĩa lịch sử, các loại hình văn hóa như “Nhã nhạc cung đình Huế” và các lễ nghi tại Cố đô đã được UNESCO công nhận là kiệt tác di sản văn hóa Phi vật thể và Truyền khẩu của nhân loại. Khi đến du lịch và tham quan nơi đây các bạn không những được tham quan những di sản văn hóa có giá trị cao về lịch sử mà còn có cơ hội được chìm đắm trong sự bình yên, nhẹ nhàng sâu thẳm giữa lòng thành phố.

Nhã nhạc cung đình Huế

Đà Nẵng – Nơi giao thoa giữa các di sản

 

 

Đà Nẵng – Hành trình di sản miền Trung

Đà Nẵng được biết đến là một địa điểm du lịch lý tưởng với các bãi biển thơ mộng và các công trình kiến trúc độc lạ. Không những vậy, địa danh này còn biết đến với vai trò là ngã ba giao thoa giữa các di sản văn hóa thế giới. Từ Đà Nẵng các bạn có thể di chuyển dễ dàng và thuận lợi đến Huế hoặc Quảng Nam để khám phá các di sản văn hóa thế giới khác. Tọa lạc tại vị trí đắt địa, danh thắng Ngũ Hành Sơn thành phố Đà Nẵng cũng chính là một trong những địa điểm mà công ty du lịch Hành Hương Việt muốn mách nhỏ cho các bạn khi đi đến với cuộc hành trình di sản miền Trung này. Danh thắng Ngũ Hành Sơn là nơi quy tụ của 6 ngọn núi mang những vẻ đẹp của thiên nhiên và tâm linh với sự góp mặt một trong 3 ngôi chùa mang tên Linh Ứng. Đến với nơi đây, đứng trước sự phong phú của các địa điểm du lịch quý du khách sẽ có vô vàn sự chọn lựa tham quan các địa điểm khác nhau.

Quảng Nam – Đích đến cuối cùng của cuộc hành trình

Khi đến với tỉnh Quảng Nam các bạn sẽ được đặt chân vào trong sự cổ kính của 1000 di tích, phố xá, nhà cửa… được gìn giữ qua biết bao thăng trầm của lịch sử. Đến với nơi đây, các bạn có thể mãn nhãn khám phá những vết tích đền đài còn sót lại của vương quốc Chăm Pa cũ thông qua khu di tích Thánh địa Mỹ Sơn. Là địa danh tọa lạc của hai di sản văn hóa thế giới, tỉnh Quảng Nam luôn là điểm đến lý tưởng mà các du khách trong và ngoài nước luôn mong muốn tìm đến và khám phá.

Phố cổ Hội An - Hành trình di sản miền Trung
Phố cổ Hội An

Phố cổ Hội An với lối kiến trúc độc đáo mang nét đẹp cổ kính, trầm mặc đã trở thành nơi hội tụ đầy đủ các tinh hoa văn hóa và lịch sử của Việt Nam. Phố cổ Hội An không chỉ thu hút khách du lịch bởi nét đẹp ấy mà còn níu chân du khách phương xa bởi các lễ hội mang đậm chất dân tộc được người dân gìn giữ và phát triển. Bên cạnh các lễ hội đậm đà bản sắc dân tộc, các lĩnh vực văn hóa khác như âm nhạc, diễn xướng và các trò chơi dân gian cũng chiếm một phần quan trọng trong việc tạo nên nét hấp dẫn của Phố cổ Hội An.

thánh địa Mỹ Sơn

Sau khi chìm đắm vào không gian hoài cổ của phố cổ Hội An, quý du khách sẽ kết thúc cuộc hành trình di sản miền Trung khi đến với khu di tích Thánh địa Mỹ Sơn. Khu di tích Thánh địa Mỹ Sơn bao gồm 70 ngôi đền tháp khác nhau mang nhiều kết cấu kiến trúc lịch sử của từng giai đoạn phát triển của vương quốc Chăm Pa cổ. Ấn tượng đầu tiên khi đến với nơi đây chính là các công trình đền đài được xây dựng hoàn toàn bằng những viên gạch nung và cắt theo khối. Ngoài việc tham quan khu di tích thì hoạt động học và thưởng thức điệu múa Apsara đầy mê hoặc tại khu di tích cũng là một trải nghiệm thú vị đáng để du khách trải nghiệm.

Công ty du lịch Hành Hương Việt hy vọng thông qua bài viết “Hành trình di sản miền Trung – Con đường xuôi về phương nam của tổ quốc” này có thể hỗ trợ các bạn hiểu rõ hơn về các di sản văn hóa của miền trung Việt Nam và đồng hành cùng các bạn lựa chọn địa điểm du lịch trong chuyến đi của mình. Chúc các bạn có một chuyến đi với những sự trải nghiệm thú vị và ý nghĩa.

Tham khảo Top 10 ngôi chùa linh thiêng và nổi tiếng của miền Trung Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0908957201