Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt – Chốn tâm linh giữa xứ sở ngàn hoa

Đà Lạt được biết đến nhờ vẻ đẹp nên thơ với những đồi thông bạt ngàn, phong cảnh hùng vĩ cùng với khí hậu quanh năm mát mẻ và trong lành. Chính vì thế Đà Lạt đã thu hút rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước đến ghé thăm nơi đây. Để giúp các bạn có được một chuyến đi du lịch tại Đà Lạt thật trọn vẹn, công ty du lịch Hành Hương Việt xin được mách nhỏ cho các bạn những kinh nghiệm và các địa điểm vui chơi, du lịch tâm linh mà các bạn không thể nào bỏ lỡ khi đến với thành phố ngàn hoa này thông qua bài viết “Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt – Chốn tâm linh giữa xứ sở ngàn hoa”.

Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt nằm ở đâu?

Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt nằm ở đâu?

Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt tọa lạc tại núi trên núi Phụng Hoàng, phía trên hồ Tuyền Lâm, địa chỉ là hoa Cẩm Tú Cầu, phường 3, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Nơi đây cách trung tâm thành phố khoảng 5km, cách quảng trường Lâm Viên 4km và cách thung lũng tình yêu 10km. Trên đường đi đến với thiền viện các bạn sẽ được đi qua Dinh 3 của vua Bảo Đại, một trong những biệt điện đẹp nhất của thành phố Đà Lạt.

Quá trình xây dựng thiền viện

Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt được khởi công xây dựng vào ngày 8/4/1993 và đến ngày 8/2/1994 thì được hoàn thành. Trần Đức Lộc, Vũ Xuân Hùng và Ngô Viết Thụ chính là ba kiến trúc sư nổi tiếng lúc bấy giờ thiết kế cho ngôi thiền viện dựa trên ý tưởng quy hoạch của hòa thượng Thiền Sư Thích Thanh Từ.

Thiền Sư Thích Thanh Từ đã dựa vào giấc mộng năm 1986 ôm cổ Phượng Hoàng bay vút lên trời của mình đã lựa chọn Đà Lạt là địa điểm để xây dựng Thiền Viện cho chúng tăng tu đạo sớm thành chính quả. Chính vì thế ngài đã phác họa toàn cảnh thiền viện và đi tìm địa điểm thích hợp để xây dựng. Khi đi đến khu vực hồ Tuyền Lâm ngài đã rất ưng ý và tiến hành xin thủ tục cấp đất để xây dựng thiền viện.

Tham quan thiền viện

Thiển Viện Trúc Lâm Đà Lạt thuộc thiền phái Trúc Lâm Yên Tử nên được chia làm 4 khu vực đó là khu tịnh thất hoà thượng, hòa thượng viện trưởng, khu vực ngoại viện, khu nội viện tăng và nội viện ni. Để thuận tiện cho việc tham quan thiền viện của các bạn, công ty du lịch Hành Hương Việt sẽ để bản đồ tham quan bên dưới.

Tham quan thiền viện
Bản đồ tham quan thiền viện

Khí hậu mát mẻ, cảnh quan hùng vĩ song hành cùng đó chính là những công trình kiến trúc độc đáo mang đậm dấu ấn của phật giáo mà thiền viện mang đến cho khách du lịch. Đi từ phía hồ Tuyền Lâm đi lên các bạn phải trải qua con dốc có 140 bậc thang đá với 3 cổng Tam Quan để đi đến chính điện. Chính điện của Thiền Viện Trúc Lâm có diện tích 192 m2 bên trong thờ đức Phật Bổn Sư Ca Thích Mâu Ni cao 2 m tay phải ngài cầm cành hoa sen đưa lên theo điển tích “Liên Hoa Vi Tiếu” của nhà Phật. Ngoài ra trong thiền viện còn có lầu trống, lầu chuông được trang trí với những bức phù điêu mang ý nghĩa tâm linh của Phật xung quanh nơi đây còn có vườn hoa với rất nhiều giống hoa lạ và quý hiếm. Để gội rửa tâm hồn mình các bạn không thể nào bỏ qua khu hồ Tịnh Tâm, một hồ nước trong xanh và một không gian tĩnh lặng thích hợp để ngồi nghỉ ngơi và thanh tịnh tâm hồn.

Tham quan thiền viện

Cáp treo tại Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt

Cáp treo tại Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt

Điều đặc biệt khi đến với Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt mà các địa điểm khác không có là các bạn sẽ được đi thẳng tới thiền viện nhờ vào hệ thống cáp treo nối từ khu du lịch cáp treo đi đến thiền viện. Ngoài ra để đi đến thiền viện các bạn còn có thể đi bằng oto khi có người già yếu đi cùng không nên đi bằng cầu thang bộ qua 140 bậc thang đá.

Các địa điểm tham quan khác

Các địa điểm tham quan khác

Quảng trường Lâm Viên, thung lũng tình yêu, nhà thờ con gà, nhà thờ Domaine de Marie, đỉnh núi LangBiang, khu du lịch sinh thái Hoa Sơn Điền Trang, thác Datala….Đó chính là tất các địa điểm mà công ty du lịch Hành Hương Việt muốn gợi ý đến cho các bạn, hãy bỏ túi và thêm vào lịch trình du lịch tại Đà Lạt của mình ngay nhé.

Thời gian lý tưởng để đi du lịch Đà Lạt

 

Thời điểm lý tưởng nhất để đi du lịch tại Đà Lạt chính là vào tháng 10 đến tháng 3, vào khoảng thời gian này Đà Lạt đã rực rỡ cho mình xung quanh các muôn vàn sắc hoa. Còn vào khoảng tháng 5 đến tháng 10 nơi thành phố ngàn hoa này sẽ chào đón các bạn bằng những cơn mưa rào mờ ảo theo làn sương trắng xóa lãng mạn và trữ tình.

Một số lưu ý nhỏ

  • Săn mây là một trong những điểu không thể nào bỏ lỡ khi đến với Đà Lạt. Các bạn có thể dựng trại ngủ qua đêm hoặc sáng sớm chạy lên các đỉnh núi và đỉnh đồi để săn mây và nhìn ngắm bình minh dưới ngay chân mình.
  • Thiền viện là nơi tôn nghiêm nên các bạn hạn chế không nói chuyện to tiếng, buôn bán đồ dạo, hay mặc đồ quá ngắn nhé. Ngoài ra đồ vật cổ của chùa các bạn cũng đừng tự ý chạm vào và các khu vực nội tăng, nội ni cũng hạn chế tham quan.
  • Thời tiết tại Đà Lạt thay đổi liên tục ban ngày thì nắng ban đêm thì rất là lạnh và rét. Nên khi du lịch tới Đà Lạt các bạn nên chọn quần áo và giày dép sao cho phù hợp nhất nhé.

Lời kết

Thông qua bài viết “Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt – Chốn tâm linh giữa xứ sở ngàn hoacông ty du lịch Hành Hương Việt hy vọng các bạn sẽ có được chuyến du lịch tới Đà Lạt thật đáng nhớ bên cạnh người thân và bạn bè của mình.

Xem thêm: Top 10 ngôi chùa linh thiêng và nổi tiếng của miền Trung Việt Nam

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0908957201