Đức Mẹ Sao Biển (Đà Nẵng) – Huyền thoại lịch sử miền biển Mỹ Khê từ năm 2006

Đức Mẹ Sao Biển là một nơi không thể bỏ qua khi đến Đà Nẵng. Nếu ở Quảng Trị có Đức mẹ La Vang, thì người dân Đà Nẵng cũng tự hào với Đức Mẹ Sao Biển – nơi chứng kiến biết bao thăng trầm của vùng bão lũ. Đức Mẹ Sao Biển không chỉ là niềm tự hào, chỗ dựa tinh thần vững chãi của Giáo dân mà còn là điểm đến du lịch tâm linh nổi tiếng. Du khách đến đây không chỉ để chiêm ngưỡng di tích lịch sử, họ còn mang một niềm tin rằng Đức Mẹ sẽ hiển linh và ban ơn cho họ. Cái tên Đức Mẹ Sao Biển còn là một câu chuyện lịch sử mà khi được hỏi, người dân Đà Nẵng sẽ tự hào kể cho bạn nghe như một giai thoại kỳ bí. Cùng theo chân Hành Hương Việt để tìm hiểu câu chuyện này nhé!

I. Địa chỉ Đức Mẹ Sao Biển (Đà Nẵng)

Đức mẹ Sao Biển nằm bên bờ biển Mỹ Khê, cạnh Tỉnh Dòng Thánh Phaolô Đà Nẵng.  Từ thành phố Ðà Nẵng, đi qua cây cầu nổi tiếng – cầu Quay trên sông Hàn – sang bên kia, đi khoảng 10 phút sẽ đến bờ biển Ðà Nẵng,  cách không xa là bãi biển Mỹ Khê.

Tiếp đến bên tay trái của bạn giờ đây là biển, còn bên tay phải của bạn đó là một rừng thông, ở một góc rừng thông là một ngôi đền che mưa nắng cho tượng Ðức Mẹ. Ðó là địa danh Ðức Mẹ Sao Biển Đà Nẵng.

địa chỉ Đức Mẹ Sao Biển

Đức Mẹ Sao Biển Đà Nẵng – Đây có thể là một cái tên vẫn còn xa lạ với nhiều người nhưng nếu bạn là một người thích khám phá thì đây là một địa điểm nên nằm trong danh sách những nơi nên viếng thăm nếu có dịp  đến thành phố biển Đà Nẵng. Bỏ qua nhịp sống vội vã của ngày thường, tại nơi đây bạn sẽ có được một khoảng lặng cho lòng mình, tận hưởng sự trầm tĩnh thiêng liêng, cầu nguyện những điều tốt đẹp đến cho bản thân, gia đình và những người thân yêu dưới sự che chở của Đức Mẹ.

Đức Mẹ Sao Biển Đà Nẵng, nằm bên cạnh bãi biển Mỹ Khê. Khi vừa đặt chân đến Đền đức Mẹ sao biển Đà Nẵng, trước mắt là những bông hoa với ngàn sắc màu đang khoe hương tỏa sắc làm tôn thêm vẻ đẹp của Mẹ, đó chính là những đóa hoa cùng với tấm lòng của các giáo dân thường xuyên đến viêng cho Mẹ. Đền Đức Mẹ được truyền tai nhau giữa những người khách hàng hương công giáo, vậy nên Đức Mẹ vẫn luôn lộng lẫy ấn tượng như vậy.

địa chỉ Đức Mẹ Sao Biển

II. Lịch sử địa danh Đền Đức Mẹ Sao Biển

Từ năm 2006, Tượng Đức Mẹ đứng nép trong góc tường Tu viện các Soeur hưu dưỡng của Dòng Thánh Phaolô, không có tường che chắn, Tượng Đức mẹ đứng lộ thiên bên ngoài đối diện bờ biển Mỹ Khê.

Nhưng việc lạ lùng rằng, các vị công giáo gần xa và cả lương dân đều đến với Mẹ. Giáo phận Đà Nẵng có thêm một địa điểm hành hương, thu hút rất nhiều khách du lịch đến viếng là Đền Đức Mẹ Sao Biển Đà Nẵng. Nhiều người công giáo, khi đến Đà Nẵng, họ sẽ ghé vào đền Đức Mẹ Sao Biển để dâng hoa, đọc kinh và cầu nguyện bên Mẹ.

Lý giải vì sao Tượng Đức Mẹ sao biển Đà Nẵng nằm ”bơ vơ lộ thiên” là câu chuyện bắt đầu từ cơn siêu bão đi thẳng vào Đà nẵng tên Xangsane đầu tháng 10 năm 2006. Cơn bão này đã càng quét qua thành phố với sức mạnh tập trung là 120-130km/h, đã không chừa lại bất cứ thứ gì con nguyên vẹn trên đường nó đi qua. Những nơi cơn bão này đi qua, chỉ để lại là những đống đổ nát, phải nói Đà Nẵng đã tan hoang sau cơn bão này,xơ xác và bàng hoàng…

lịch sử Đức Mẹ Sao Biển

Thế nhưng tượng đức Mẹ ở bãi biển vẫn đứng yên, giữa cảnh vật tan hoang, những cây thông trốc gốc, những cành thông gãy xơ xác… Tượng Mẹ vẫn không hề hấn gì. Thậm chí mấy miếng tôn cũ che chắn tạm bợ trên đầu Đức Mẹ cũng không hề hấn gì từ cơn bão táp.

Khi thành phố bừng dậy sau cơn bão này, người ta nhận ra điều kì diệu rằng, Tượng Đức Mẹ vẫn đứng sững, kiên cố. Và từ đó, những kẻ lương người giáo lũ lượt kéo đến cầu khấn với Đức Mẹ Sao Biển Đà Nẵng mỗi ngày một đông, với hương hoa đèn nến mỗi lúc một nhiều.

III. Đức Mẹ Sao Biển – Điểm du lịch tâm linh

“Nhìn Mẹ hiền hậu ẵm Giêsu trên tay, đầu hơi cúi xuống như muốn hỏi các con cần gì, tôi cảm thấy Mẹ thật gần gũi”, đó là lời tâm sự của một Soeur nói về Mẹ.

Đức Mẹ Sao Biển du lịch tâm linh

Đền Đức Mẹ Sao Biển ngày càng trở nên nổi tiếng đối với khách du lịch trong và ngoài nước bất kể là người đã hiểu rõ lịch sử về nơi đây hay là lần đầu viếng thăm.

Những giáo dân gần xa  hằngngày vẫn lặng lẽ viếng thăm Mẹ, đọc kinh dưới chân Mẹ và nguyện cầu cho gian khổ chóng qua và bình an mau đến. Nhìn những tấm bảng tạ ơn và những đóa hoa được đặt cung kính quanh tượng đài Mẹ, có lẽ nhiều người đến đây đã cảm nhận được niềm an ủi của Mẹ dành cho sự đau đớn, buồn khổ trong họ. Những người đến nơi đây dù đang vui hay đang buồn, dù hạnh phúc hay nguy nan đều mong muốn được đến nơi đây, chia sẻ với Mẹ và nhận được nơi Mẹ một sự khích lệ và tình thương.

khách viếng Đức Mẹ Sao Biển

Ngày nay, bất kể là dân địa phương hay khách nơi xa, là người có đức tin hay là người không đức tin, dòng người đến viếng Mẹ hằng ngày đều nối thành dòng người đến viếng Mẹ. Chính vì thế, các nữ tu Dòng Thánh Phaoloo đã chuẩn bị thêm một nơi bên trong khuôn viên để người viếng thăm có thể nghỉ chân được gọi là Nhà Hành hương. Mỗi ngày, đều có người được cử để chăm sóc Đền Mẹ. Chính quyền thành phố Đà Nẵng đang chú trọng hơn trong việc bảo dưỡng công viên biển cùng với Đền Đức Mẹ Sao Biển để trở thành một điểm đến xinh đẹp đem lại sự bình yên cho mọi người.

IV. Lời Kết

Đền đức Mẹ Sao Biển từ lâu đã là một nơi đến quen thuộc dành của những người con Công giáo và cả những người ngoại giáo. Nơi đây trở thành một nơi lí tưởng không thể bỏ qua trong kế hoạch du lịch. Những ơn lành mà Mẹ Sao Biển ban cho không phân biệt lương giáo, Mẹ che chở cho bất kì những ai đến bên Mẹ cùng với lời cầu nguyện thành kính, và sự tin tưởng cậy trông.

Là một vị khách lạ, chỉ đến Ðà Nẵng trong chốc lát, không thể nói nhiều thêm về Mẹ. Vậy nên bạn hãy đến nơi đây để được viếng Mẹ, cùng với sự cảm nhận của gió biến miền Trung, cảm nhận được sự bình yên ở không khí nơi đây, sẽ đem đến cho bạn một cảm giác bồi hồi không nói được. Hãy đến Đức Mẹ Sao Biển Đà Nẵng mà xem nhé!

Xem thêm: Tháp Bà Ponagar (Khánh Hòa) – Điểm nhìn lịch sử cạnh vùng biển mộng mơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0908957201