Chùa Linh Ứng Sơn Trà – Ngôi chùa gắn liền với những câu chuyện tâm linh về các cơn bão

Chùa Linh Ứng Sơn Trà là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của thành phố Đà Nẵng. Vị trí đắc địa sau lưng là núi phía trước là biển và còn có thể thấy được hết toàn cảnh của thành phố, Chùa Linh Ứng Sơn Trà hứa hẹn sẽ đem đến cho các bạn những trải nghiệm tuyệt vời và đáng nhớ khi đến dừng chân tại đây. Hãy để công ty du lịch Hành Hương Việt giới thiệu cho các bạn biết về ngôi chùa này và sự linh thiêng của nó thông qua bài viết “chùa Linh Ứng Sơn Trà – Ngôi chùa gắn liền với những câu chuyện tâm linh về các cơn bão” này nhé

Chùa Linh Ứng Sơn Trà nằm ở đâu?

Chùa Linh Ứng Sơn Trà nằm ở đâu?

Chùa Linh Ứng Sơn Trà tọa lạc trên bán đảo Sơn Trà thuộc phường Thọ Quang, quận Sơn Trà và cách trung tâm thành phố thành phố 10km về phía tây.

Để đến được với ngôi chùa này các bạn sẽ đi theo đường biển Võ Nguyên Giáp sau đó đến hết đường Trường Sa hoặc các bạn có thể đi theo Google Map định vị để xác định đoạn đường gần nhất  Các phương tiện đi đến chùa rất là đa dạng và phổ biến như xe khách, xe oto hoặc xe máy, các bạn hãy lựa chọn phương tiện cho mình một cách hợp lý và phù hợp với lịch trình của mình nhé.

Sự tích về chùa Linh Ứng Sơn Trà

Sự tích về chùa Linh Ứng Sơn Trà

Một số người dân sống ở gần khu vực chùa có kể rằng, vào thế kỉ thứ 19 dưới thời triều Nguyễn vua Minh Mạng không biết từ đâu đã có một bức tượng Phật trôi dạt đến vùng biển này. Người dân thấy vậy nên đã đem bức tượng về coi bức tượng như một điềm lành và cùng nhau lập nên nam để thờ tự. Từ ngày lập ra nam thờ bức tượng Phật thì cả vùng biển ấy sóng yên biển lặng ngư dân và người dân làng chài làm ăn thuận lợi và yên ổn hơn. Từ sự tích này người dân đã đặt tên cho vùng biển ấy là Bãi Bụt có nghĩa là cõi Phật chốn dân gian. Cũng  chính từ đấy mà ngôi chùa Linh Ứng Sơn Trà được xây dựng và thành lập lên trên mảnh đất linh thiêng này.

Ngày 19 tháng 6 năm 2004 âm lịch chùa Linh Ứng Sơn Trà đã được đặt viên gạch xây dựng lần đầu tiên. Sau 6 năm xây dựng đến ngày 30 tháng 7 năm 2010 ngôi chùa này mới chính thức được khánh thành. Ngôi chùa được xây dựng theo cơ sở phát nguyện của Thượng Tọa Thích Thiện Nguyện khởi tâm cùng các quý phật tử gần xa. Ngoài ra chùa Linh Ứng Sơn Trà còn được các cơ quan ban nghành và cơ quan lãnh đạo của thành phố cấp đất xây dựng để hoàn thành một quần thể du lịch mới mẻ cho thành phố Đà Nẵng.

Kiến trúc và vẻ đẹp của ngôi chùa

Kiến trúc và vẻ đẹp của ngôi chùa

Với diện tích khoảng 20ha đồ sộ quy mô về mặt kiến trúc lẫn tinh thần, chùa Linh Ứng Sơn Trà mang một phong cách mới mẻ hiện đại kết hợp với sự truyền thống vốn có của chùa chiền Việt Nam tạo ra được một sự mới mẻ mới cho nghành du lịch của thành phố Đà Nẵng. Ngôi chùa là một quần thể kiến trúc được bố trí một cách đơn giản nhưng rất hiệu quả và đẹp. Gian chính điện chính là điện Tam Bảo và gian nhà Tổ nối cách các khoảng sân có mái ngói che chắn. Các mái ngói tại chùa vẫn giữ được nét truyền thống khi uốn cong có hình rồng và những trụ cột vững chắc cũng được bao quanh bởi các hình chạm khắc rồng uốn lượn tinh xảo. Thằng hướng chính điện  là “vườn La Hán” được bố trí nhìn ra biển, nơi đặt tượng của 18 vị La Hán được tạc từ đá nguyên khối uy nghiêm và tráng lệ. Sự bố trí các gian đều không quá liền nhau đều có kiến trúc mái tầng nhưng được sắp xếp theo một cách rất khoa học và hợp lí không bị quá loãng dẫn đến việc bị vướng tằm mắt.

Điều đặc biệt khi đến tham quan ngôi chùa này các bạn không thể nào bỏ lỡ cơ hội được chiêm bái mãn nhãn với tượng Phật Bà Quan Thế Âm đứng tựa lưng vào núi, mặt hướng ra biển với đôi mắt , tay cầm bình cam lộ và đây cũng chính là tượng Phật Bà Quan Thế Âm cao nhất Việt Nam.

Ngôi chùa gắn liền với những câu chuyện tâm linh về các cơn bão

Ngôi chùa gắn liền với những câu chuyện tâm linh về các cơn bão

Không hiểu được cơ duyên thế nào mà tại Đà Nẵng đều có ba ngôi chùa có tên là Linh Ứng  và điều đặc biệt hơn là vị trí của ba ngôi chùa này nếu nhìn trên bản đồ sẽ tạo ra được hình “tam giác linh thiêng” bảo vệ thành phố Đà Nẵng. Mọi người cũng đã biết thành phố Đà Nẵng là một thành phố giáp biển của khu vực miền Trung nên hằng năm có rất nhiều cơn bão lớn nhỏ đổ bộ vào thành phố này làm hư hại rất nhiều tài sản và nguy hại đến tính mạng con người. Nhưng một điều kì diệu nào đó từ ngày xây dựng lên chùa Linh Ứng Sơn Trà có tượng Phật Bà Quan Thế Âm lưng tựa vào núi mặt hướng ra biển đã giúp người dân đẩy lùi đánh tan được các cơn bão khi còn ở ngoài khơi xa và không thể nào đổ bộ vào đất liền. Đó chính là sự diệu kì và đức tin của người dân thành phố Đà Nẵng dành cho Phật Bà Quan Âm. Nên vào các dịp lễ tết hoặc những ngày quan trọng của đạo Phật có rất nhiều người đổ xô về chùa để viếng chùa và cầu mong mọi điểu tốt đẹp sẽ đến với mình.

Thời gian thích hợp để đi đến chùa Linh Ứng Sơn Trà

Thời gian thích hợp để đi đến chùa Linh Ứng Sơn Trà

Nếu muốn đi tham quan chùa Linh Ứng Sơn Trà thì các bạn nên đi vào tháng 3 đến tháng 9 thời tiết nơi đây sẽ rất tuyệt và các bạn sẽ nhìn thấy được mọi cảnh vật và vẻ đẹp tại nơi đây. Về thời gian đi thì các bạn nên đi vào khung giờ đầu buổi sáng 8h hoặc cuối giờ chiều khoảng 15h30 nhé.

Lời kết

Thông qua bài viết “Chùa Linh Ứng Sơn Trà – Ngôi chùa gắn liền với những câu chuyện tâm linh về các cơn bão” này, công ty du lịch Hành Hương Việt hy vọng các bạn sẽ có được nhiều kiến thức và cái nhìn sâu rộng hơn về chùa Linh Ứng Sơn Trà. Cuối cùng công ty du lịch Hành Hương Việt xin được chúc các bạn thành công trên con đường phía trước và có các trải nghiệm du lịch thật tuyệt vời trên hành trình của mình nhé.

Xem thêm: Top 10 ngôi chùa linh thiêng và nổi tiếng của miền Trung Việt Nam

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0908957201